16

Prime / HCF / LCM – 20 MCQs with Answers | Maths Malayalam

Prime / HCF / LCM – 20 MCQs (Answers & Explanations)

1) താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയിൽ prime number ഏത്?
(A) 51 (B) 49 (C) 47 (D) 39
Answer: (C) 47
51=3×17, 49=7×7, 39=3×13 → 47 മാത്രമാണ് prime.
2) 91 എന്ന സംഖ്യ:
(A) Prime (B) Composite (C) Even (D) Odd
Answer: (B) Composite
91 = 7 × 13 → രണ്ട് factor-ൽ കൂടുതലുണ്ട്.
3) 2, 3, 5, 7, 11,… എന്ന ശ്രേണി എന്ത്?
(A) Even (B) Prime (C) Odd (D) Natural
Answer: (B) Prime numbers
എല്ലാം prime സംഖ്യകളാണ്.
4) 12, 18 എന്നിവയുടെ HCF എത്ര?
(A) 3 (B) 6 (C) 12 (D) 36
Answer: (B) 6
12=2²×3, 18=2×3² → Common = 2×3 = 6
5) 15, 20 എന്നിവയുടെ LCM എത്ര?
(A) 30 (B) 60 (C) 120 (D) 300
Answer: (B) 60
15=3×5, 20=2²×5 → LCM = 2²×3×5 = 60
6) 8, 12, 16 എന്നിവയുടെ HCF എത്ര?
(A) 2 (B) 4 (C) 8 (D) 16
Answer: (B) 4
Common factor = 4
7) 6, 10, 15 എന്നിവയുടെ LCM എത്ര?
(A) 30 (B) 60 (C) 90 (D) 120
Answer: (B) 60
LCM = 2×3×5×2 = 60
8) 1 ഒരു prime number ആണോ?
(A) Yes (B) No (C) Sometimes (D) Depends
Answer: (B) No
Prime സംഖ്യയ്ക്ക് 2 factors വേണം; 1-ന് ഒന്ന് മാത്രം.
9) 2 എന്ന സംഖ്യ:
(A) Smallest composite (B) Smallest prime (C) Odd (D) Multiple of 3
Answer: (B) Smallest prime
2-ന് രണ്ട് factors മാത്രം → smallest prime.
10) HCF=12, രണ്ട് സംഖ്യകളുടെ product=24×36 ആണെങ്കിൽ LCM എത്ര?
Answer: (C) 72
HCF×LCM = product → LCM=(24×36)/12 = 72
11) 35-ന്റെ prime factors ഏവ?
(A) 5,7 (B) 7,11 (C) 5,11 (D) 3,5
Answer: (A) 5,7
35 = 5×7
12) 9, 27, 81 എന്നിവയുടെ HCF എത്ര?
(A) 3 (B) 9 (C) 27 (D) 81
Answer: (B) 9
Common highest factor = 9
13) 14, 21 എന്നിവയുടെ LCM എത്ര?
(A) 21 (B) 42 (C) 84 (D) 14
Answer: (B) 42
14=2×7, 21=3×7 → LCM=2×3×7=42
14) Prime numbers എത്ര factors ഉണ്ട്?
(A) 1 (B) 2 (C) 3 (D) More
Answer: (B) 2
1നും അതേ സംഖ്യയും.
15) 16, 24, 40 എന്നിവയുടെ HCF എത്ര?
(A) 2 (B) 4 (C) 8 (D) 16
Answer: (B) 8
Common factor = 8
16) 3നും 7നും ഇടയിലെ prime number?
(A) 4 (B) 5 (C) 6 (D) 8
Answer: (B) 5
5 മാത്രമാണ് prime.
17) 10, 15, 25 എന്നിവയുടെ LCM എത്ര?
(A) 50 (B) 75 (C) 150 (D) 300
Answer: (C) 150
LCM = 2×3×5² = 150
18) Co-prime numbers എന്ന് പറയുന്നത്?
(A) Same (B) HCF=1 (C) LCM=1 (D) Prime
Answer: (B) HCF = 1
Common factor ഇല്ല.
19) 8, 9 എന്നിവ:
(A) Prime (B) Composite (C) Co-prime (D) Even
Answer: (C) Co-prime
HCF(8,9)=1
20) HCF = 1 ആയ രണ്ട് സംഖ്യകൾ:
(A) Equal (B) Composite (C) Co-prime (D) Prime only
Answer: (C) Co-prime
Definition:-Co-prime numbers (also known as relatively prime or mutually prime) are a set of numbers that have no common factors other than 1.Example: 8 (factors: 1, 2, 4, 8) and 9 (factors: 1, 3, 9) are both composite, but they are co-prime because their only common factor is 1. other: (5,9), 13,14) 5: {1, 5} 9: {1, 3, 9} 13:{1, 13} 14:{1, 2, 7, 14}
© pekkadam | Maths MCQs with Explanation –PSC . KTET · CTET

No comments:

Post a Comment

MAANAV MATHS TrIcKs

സംഖ്യകളുടെ മുകളില്‍ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക ಸಂಖ್ಯೆಗಳ ಮೇಲ್ಭಾಗದ ಮೇಲೆ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ. Click on the top of the numbers. 1   2 3   4    5 6 7 8 9   1...